Hướng dẫn lắp đặt ghế xoay văn phòng đơn giản, nhanh chóng

Ghế văn phòng là món đồ nội thất không thể thiếu khi làm việc ở công ty hay tại nhà. Nhu cầu người dùng ngày càng tăng cao kéo theo các sản phẩm ngày càng được cải thiện và thiết kế ngày càng tiện dụng. Với nhiều mẫu ghế văn phòng đặc biệt ghế xoay người dùng có thể mua về tự lắp đặt tại nhà mà không cần thợ. theo dõi bài viết dưới đây về Hướng dẫn cách lắp ghế văn phòng nhanh chóng đơn giản mà Nội thất Hòa Phát New muốn giới thiệu đến bạn ngay nhé!

Tìm hiểu về cấu tạo ghế xoay văn phòng

Cấu tạo của các loại ghế xoay văn phòng
Cấu tạo của các loại ghế xoay văn phòng

Cấu tạo của một chiếc ghế xoay văn phòng cơ bản bao gồm các bộ phận chính sau: 

 • khung ghế
 • đệm ngồi (mặt ghế)
 • Cần điều chỉnh độ cao của ghế
 • Tựa lưng
 • Tay vịn ghế
 • Cơ chế nâng hạ ghế bằng khí nén
 • Chân ghế (có bánh xe di chuyển dời hoặc cố định)

Hướng dẫn lắp ghế xoay văn phòng đơn giản ai cũng làm được

Bước 1: Lắp đặt chân ghế xoay

Cấu tạo của ghế xoay thường có 5 bánh xe. Ở bước đầu tiên bạn cần lắp 5 bánh xe vào chân ghế rồi ghim thẳng vào trực piston ở lỗ tròn giữa phía trên chân ghế xoay. 

Còn với dòng ghế xoay văn phòng cố định bánh xe. Bạn chỉ cần lắp chắc chắn ống chân ghế vào phần chân của ghế là ổn. 

Bước 2: Lắp phần thân ghế

Trục piston hay còn gọi là ben ghế xoay có nhiệm vụ cực kỳ đơn giản là giữ cân bằng và điều chỉnh độ cao từ đầu ghế đến chân ghế. Bạn có thể tùy ý nâng cao hay hạ thấp độ cao của ben ghế xoay theo ý mình sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Thao tác lắp đặt ben cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng chỉ trong vòng 10 giây là xong. Bằng cách bạn để ben vào lỗ tròn chân xoay, lưu ý chỉ đặt đầu có nút tròn ở phía trên và không có nút tròn ở phía dưới. Cuối cùng hãy chụp nắp nhựa 3 tầng vào ben là hoàn thành bước này.  

Bước 3: Gắn ghép thân ghế với chân ghế

Ở bước này, bạn chỉ cần gắn phần chânghế đã được lắp gọn ở bước 1 vào thân ghế là xong. 

Bước 4: Kiểm tra 

Sau khi đã hoàn thiện chiếc ghế xoay. Hãy kiểm tra lại xem chiếc ghế đã chắc chắn và sử dụng cần điều chỉnh trơn tru hay chưa. Để chắc chắn hơn bạn có thể thử dùng sức ấn mạnh xuống để đảm bảo rằng các bộ phận của ghế đã được liên kết chắc chắn với nhau và các khớp giữa các bộ phận không bị lệch ra ngoài.

Cách điều chỉnh ghế xoay văn phòng khi sử dụng

Cách điều chỉnh độ cao thấp của ghế

Mỗi chiếc ghế xoay văn phòng cơ bản được trang bị hai cần gạt. Trong đó cần gạt bên phải có chức năng dùng để điều chỉnh độ cao của ghế. Tuy nhiên, việc điều chỉnh chiều cao chỉ có thể được thực hiện khi người dùng đứng dậy khỏi ghế. Để nâng ghế, hãy kéo cần bên phải lên và để hạ thấp chiều cao, hãy hạ cần. Sau khi đã điều chỉnh độ cao thích hợp, chỉ cần nhấn cần gạt và ghế sẽ ở vị trí mong muốn.

Điều chỉnh độ ngả lưng ghế

Điều chỉnh độ ngả lưng ghế
Điều chỉnh độ ngả lưng ghế

Hầu hết các dòng ghế xoay văn phòng cơ bản đều không có tính năng tự điều chỉnh độ nghiêng lưng. Chỉ một số ghế xoay văn phòng cao cấp mới tự động có chức năng điều chỉnh này. Để điều chỉnh chức năng này, chúng ta sử dụng cần gạt bên trái của ghế xoay.  Trong cấu tạo ghế xoay văn phòng thì cần gạt bên trái có hai vị trí : tay ở phía trên nệm và tay ở phía dưới đuôi đệm ghế.

Khi chúng ta muốn ngồi làm việc. Hãy sử dụng tay gạt để điều chỉnh ghế đến vị trí 87 độ nghiêng với mặt đệm. Với khoảng này người sử dụng có độ nghiêng linh hoạt cho lưng.

Còn khi bạn muốn thư giãn: Lúc này hãy để đôi chân tiếp xúc với sàn nhà và điều chỉnh tay gạt để đưa ghế vào trạng thái ngửa ra sao cho thấy thoải mái nhất. 

Những lưu ý khi lắp ghép ghế xoay văn phòng

 • Hãy tiến hành kiểm tra các nhãn mác, bao bì và hướng dẫn lắp ghế trước khi tiến hành lắp ráp.    
 • Luôn luôn kiểm tra tất cả các chi tiết của ghế văn phòng nhằm đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.    
 • Sử dụng lực vừa phải khi lắp ráp ghế văn phòng nhằm hạn chế hư hại hay làm ảnh hưởng cho ghế và cả người dùng.     
 • Chú ý đến những loại ốc vít đang sử dụng, hãy kiểm tra và đọc kỹ hướng dẫn lắp ráp để hạn chế lỗi lắp ráp hoặc sai sót về sau.

Với bài viết này, Hòa Phát New mong rằng giúp các bạn có thể tự lắp đặt ghế xoay văn phòng tại chỗ một cách đơn giản nhất. Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm nội thất văn phòng đi đôi với chất lượng và sự bền bỉ theo thời gian thì Nội thất Hòa Phát New sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và mua sắm sản phẩm tốt nhất hiện nay nhé!

Leave Comments

Scroll
0823 683 333
0901253666